Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số khu vực có thể nhận hàng chậm hơn dự kiến. PCND đang nỗ lực giao các đơn hàng trong thời gian sớm nhất. Cám ơn sự thông cảm của quý khách!

SƠN TĨNH ĐIỆN VÀ SƠN HẤP NHIỆT CÓ GÌ KHÁC BIỆT??

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Sơn tĩnh điệnSơn hấp nhiệt vì hiện nay chúng được ứng dụng rất rộng rãi. Hãy cùng phongcachnhadep.com tìm hiểu rõ hơn về 2 loại sơn này xem chúng có gì khác biệt nhé!

1. Khái niệm Sơn tĩnh điện và Sơn hấp nhiệt

Sơn tĩnh điện là hỗn hợp bao gồm các nguyên liệu: Hợp chất polymer hữu cơ (Organic Polymer), curatives, chất làm đều màu, bột màu và các chất phụ gia khác. Tất cả được trộn lại với nhau và làm nóng chảy tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó được làm nguội và nghiền thành dạng bột mịn- gọi là Bột sơn.

Quy trình sơn tĩnh điện

Bột sơn này được tích điện dương (+) nhằm tạo nên liên kết bền vững với các chi tiết cần phủ mang điện tích âm (-).

Sơn hấp nhiệt là công nghệ sơn nhiều lớp tiên tiến. Khi phun xong mỗi lớp sơn, người ta đem đi hấp ở nhiệt độ cao. Sau đó, tiếp tục phủ lớp sơn mới lên, sơn đi sơn lại nhiều lần. Mục đích là để tạo nên lớp sơn đều màu, nhẵn mịn và khó phai.

quy trình sơn hấp nhiệt
Sơn hấp nhiệt

2. So sánh đặc điểm Sơn tĩnh điện và Sơn hấp nhiệt

2 loại sơn này có thể được phân biệt thông qua các đặc điểm cơ bản sau:

Đặc điểmSơn tĩnh điệnSơn hấp nhiệt  
Bề mặtMột  hoặc nhiều lớp sơn phủ đều và láng mịn. Lớp sơn khô dày dặn, rất khó trầy xước.Nhiều lớp sơn sáng bóng chồng lên nhau. Bề mặt mỏng hơn, dễ trày xước khi tác động mạnh.
Màu sắcMàu sắc ít đa dạng, thường có các màu cơ bản như: Đen, xám, trắng, đỏ, vàng. Có độ nhám nhất định.Dễ dàng pha trộn tạo nên màu sắc phong phú, đa dạng. Độ sáng bóng cao.
Khả năng chịu nhiệtSơn tĩnh điện trải qua quá trình tích điện có khả năng chịu nhiệt đến 200oCKhả năng chịu nhiệt thấp hơn, khoảng 80oC- 100oC
Bền với hoá chấtBền với các loại hoá chất, kể cả xăng chuyên dụng. Không phai màu, không bị ăn mòn và nóng chảy.Sơn hấp kém bền hơn với hoá chất. Tuy nhiên khi ở điều kiện thường, loại sơn vẫn này khá bền. Giữ được màu tốt.

3. Các ứng dụng phổ biến

Sơn tĩnh điện với các đặc tính ưu việt nêu trên thường được ứng dụng vào sản xuất đồ gia dụng, sơn các loại tủ, kệ, giá để đồ,…

kệ xếp mở góc tường
Kệ xếp mở góc tường cứng cáp, bền bỉ, phủ sơn chống gỉ sét, trầy xước

Loại sơn này còn được dùng cho xoong, chảo, dụng cụ nấu ăn vì đặc tính an toàn, bền bỉ.

Sơn hấp nhiệt được được ứng dụng làm biển quảng cáo, logo, đồ trang trí nội thất, đồ dùng gia đình,…

Trên đây là các đặc điểm và ứng dụng của 2 loại sơn phổ biến này. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc mua hàng, mời các bạn ghé xem tại: https://phongcachnhadep.com/shop/

Shopping cart

0

No products in the cart.